วันอาทิตย์, พฤษภาคม 06, 2555

เค้กกล้วยหอมกึ่งสำเร็จรูป

สุกและหวานมากกกเลยคิดอยากทำเค้กกล้วยหอม แต่ก็ไม่เคยมีสูตรไม่เคยทำ เลยลองทำแบบที่คิดว่าน่าจะเป็นเค้กได้ดูค่ะ รสชาติและกลิ่นเหมือนที่ขายค่ะ แต่เพื่อนบอกว่า ถ้าอยากให้ขึ้นลายเส้นสวยๆเหมือนที่ขายต้องขูดเปลือกกล้วหรือใส่เปลือกกล้วยลงไปปั่น (แปลว่าที่เห็นลายเยอะๆน่ะ ไม่ใช่เนื้อกล้วยเยอะแต่เป็นเปลือก) ส่วนประกอบ แป้งสำเร็จรูปเนื้อสีเหลือง ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำ กล้วยหอมบดเละ ขั้นตอนการทำ 1.ผสมแป้งกับส่วนผสมต่างๆตามคำแนะนำข้างกล่องเลยค่ะ ถ้าไม่มีที่ตีแป้งก็ใช้ทัฟพีคนเหมือนบ้านนี้ก็ได้ค่ะ
2.ใส่กล้วยบดเละลงในแป้งค่ะ คนให้เข้ากัน 3.ตักใส่ถ้วยประมาณ 2 ใน 3 ของถ้วย 4.ใส่เตาอบ บ้านนี้ใช้เตาปิ้งขนมปังขนาด 8 ลิตร ตั้งไฟบน ไฟล่าง อบประมาณ 20 นาที ใช้ไม่จิ้มฟัน จิ้มลงในเนื้อเค้กค่ะ ถ้าไม่มีส่วนผสมของแป้งเค้กติดขึ้นมาเลยแปลว่าสุกค่ะ
อันนี้เทใส่หม้อหุ้งเค้ก (หม้อหุ้งข้าว+อบเค้ก)















ที่มา http://community.momypedia.com/community/blog/my_blog_detail.aspx?bgrid=54522&blgid=11998

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น