วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 27, 2554

วิธีทำบลูเบอร์รี่้ชีสพาย






อุปกรณ์


1. แครกเกอร์ (ของริชก็ได้ค่ะ หรือ ของอะไรก็ได้) ประมาณ ครึ่งกล่อง


2. บลูเบอรี่ 1 กระป๋อง (ยี่ห้ออะไร จำไมได้ -*- อะไรก็ได้)


3. ครีมชีท (ฟีลาเดเฟีย) 1/2 ก้อน


3. น้ำมะนาว 1-2 ลูก


4. นมข้นหวาน (ตราหมี)


5. น้ำเปล่า


6. ถาดฟรอย


7. เนยชนิด เค็ม หรือ จืด ก็ได้ 1/2 ก้อน


8. เจลลาติน 1 แผ่น


9. เครื่องปั่นอเนกประสงค์






วิธีทำ

1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด (ถ้าไม่มีที่บดเป็นไม้ๆ ใช้ครก ตำเลยได้ค่ะ)


2. นำเนยไปละลายในหม้อ ใช้ไฟอ่อนๆ แล้วก็คนเรื่อยๆ จนเหลว หรือ นำเข้าไมโครเวฟไปเลยก็ได้ค่ะ


3. นำเนยที่ได้ มาเทใส่แครกเกอร์ที่บดไว้ แล้วคลุกให้แครกเกอร์จับตัวกัน (ลักษณะคล้ายๆ ทรายที่เปียกน้ำ)


4. นำแครกเกอร์ไปใส่ในถาดฟรอย กดให้แน่นๆ แล้วนำเข้าช่อง Freez ในตู้เย็น


5. นำครีมชีท ไปใส่ในเครื่อปั่น พร้อมใส่น้ำลงไปเล็กน้อย (ย้ำว่าเล็กน้อย ไม่งั้นมันจะเหลว) เพื่อไม่ให้มันฝืดเวลาปั่น จากนั้นเทน้ำมะนาวลงไป พร้อมกับนมข้นแล้วปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว


6. จากนั้นนำเจลลาติน ใส่น้ำเล็กน้อยเพื่อให้ไม่แข็งเป็นแผ่น แล้วนำไปใส่ในเครื่องปั่น แล้วปั่นให้เข้ากัน


7. สังเกตุให้ครีมมันข้นๆ โดยการนำช้อนหรืออะไรก็ได้ ไปตัก ให้ครีมมันหยดช้าที่สุด เท่าที่จะทำได้


8. นำครีมชีทที่ได้ มาเทใส่ในถ้วยฟรอยที่แช่ไว้


9. นำไปแช่แข็งอีกครั้ง


10. เมื่อครีมชีทเซตตัว ให้นำบลูเบอรี่ มาตักใส่ไปบนหน้าขนม เท่านี้ แล้วนำไปแช่อีกครั้ง เมื่อต้องการรับประทานเย็นๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย






ps.. น้มข้นและมะนาวนั้น แล้วแต่คนชอบ ถ้าชอบหวานก็ใส่นมข้นเยอะหน่อย ถ้าชอบอมเปรี้ยวๆ ก็ใส่มะนาวเยอะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น