
สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้
1. RITZ แครกเกอร์ 300 กรัม ( 57 บาท )
2. บลูเบอรี่กระป๋องยี่ห้อสุดฮิต Wilderness ( 130 บาท )
3. นมข้นหวานตราหมี 5 ช้อนโต๊ะ ( ป๋องละ 22 บาท )
4. ครีมชีส 3/4 ก้อน ยี่ห้อ Philadelphia ( 106 บาท )
5. เนยจืด 1 ก้อน ( ใช้ออร์คิด เพราะถูกสุด ฮ่าๆ 39 บาท )
6. เนยเค็มครึ่งก้อน ( 39 บาท )
7. มะนาว ครึ่งลูก ( ค้นๆในตู้เย็น )
เริ่มทำตัวพายกันก่อนค่ะ

คือบดแครกเกอร์ให้ละเอียดพอประมาณ
วาเลยเอาแครกเกอร์ใส่ถุงซิปลอค แล้วก็ จัดการทุบๆๆให้ละเอียด
เคยได้ยินมาว่า ถ้าละเอียดมากๆ ตัวพายจะแข็งเกินไป

เอาเนยจืด ครึ่งก้อน กับเนยเค็มครึ่งก้อน หันเป็นชิ้นเล็กๆ
ยัดตู้ไมโครเวฟไปเลยค่ะ 1 นาทีพอละลาย
แล้วก็เอามาใส่ลงไปใน แครกเกอร์ป่นของเรา ค่อยๆใส่ค่อย คลุกๆๆๆ นะคะ

สุดท้ายแล้ว วาก็ใส่เกือบหมดแหน่ะ เหลือราวๆ 2 ช้อนโต๊ะได้ค่ะ
แต่จริงๆควรใส่ลงไปให้หมดนะ เพราะว่า ทำออกมามานร่วนเล็กๆไม่รู้เป็นไง
เอาคลุกๆๆๆๆๆๆ จนให้เหมือน ทรายเปียกๆ ก็โอเคค่ะ

เรียบร้อยแล้วก็มาถึงวิธีการ ยัดมันลงไปในถาดฟรอย

ได้ถาดฟรอยขนาดเล็กๆมาค่ะ เบอร์ 305 มั๊ง มีฝาปิดด้วย ไฮโซซะ
20 ถาด พร้อมฝา ราคา 60 บาทค่ะ จากสยามซอย 2
แล้วเราก็เอาแครกเกอร์ป่นคลุกเนยของเรา อัดมันลงไปในถาดซะเอาแน่นๆ

เบ็ดเสร็จแล้ว ก็ทำออกมาได้ 10 ถาดถ้วนนนน
ใช้เวลานานพอสมควรค่ะ พอดี แครกเกอร์วาหยาบบางอัน
กลัวว่ามันจะแข็งไป จริงๆน่าจะเอาละเอียดๆกว่านี้ เฮ้ออออ
เสร็จแล้วก็จับยัดตู้เย็นไปเลยค่ะ วาแช่ฟรีซ 20 นาที เพราะรีบ ค่ะ

ในระหว่างแช่ตู้เย็น เราก็หันมาทำตัวครีมกันดีกว่า
เริ่มจากเอาเนยจืดครึ่งก้อนที่เหลือมาหั่นชิ้นเล็กๆๆ
แล้วก็เอาครีมชีสที่นิ่มแล้ว ( ก่อนทำเอาออกจากตู้เย็นมาวางไว้ก่อน )
หั่นเล็กๆๆๆ เหมือนกันค่ะ แล้วก็คนให้เข้ากันจนเนียนๆๆ

ตอนแรกอ่านสูตรชาวบ้านมาคือถ้ามีเครื่องก็ใช้เครื่อง แต่วาไม่มี
เลยเอาที่ตีไข่ธรรมดาอ่ะค่ะ มากวนๆๆ ใหม่ๆมานผสมกันยากมากให้ตายเหอะ
( ไม่เคยทำขนมมาก่อน เพิ่งรู้ว่ายากงี้ -*- ) แล้วก็กวนไปเรื่อยๆค่ะ ออกแนวดึงดัน
เทคนิคให้ทำง่ายขึ้น :: น่าจะหั่นเนยและครีมชีสก้อนเล็กกว่านี้นะคะเนี่ย

เอาล่ะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามก็อยู่ที่นั่นแหล่ะค่ะ
ครีมของเราก็พอจะกวนๆได้บ้างและ เอาจนเนียนๆๆ เข้ากั๊น เข้ากันแล้ว
ก็จัดการใส่ นมข้นหวานลงไป 5 ช้อนโต๊ะ ใครชอบหวานจัดการตามสบายค่ะ
แต่สูตรของวาไม่หวานค่ะ กะให้ออกเปรี้ยวนำ เพราะบลูเบอรี่แอบหวานแล้ว

แล้วก็คนต่อไปเรื่อยๆ แล้วก็ใส่มะนาวลงไปนะจ๊ะ จัดไปก่อน 1 ซีก แล้วตามด้วยอีก 1 ซีก
รวมแล้วประมาณ ครึ่งลูกค่ะ

คนต่อไป ชิมไปด้วยค่ะ มันยังหวานๆอยู่เลย วาอยากให้มันเปรี้ยว
แต่ไม่เปรี้ยวโดดๆเหมือนใส่มะนาว เลยไป ควานๆหาของในตู้เย็นออกมา
ได้มาเป็นนนนนนนน " โยเกิตรสธรรมชาติ "

ไม่รู้ว่าจะปวดท้องรึเปล่า กำ! แต่ใส่ลงไปแล้วค่ะ 4 ช้อนโต๊ะ
อุ๊ย...คนๆแล้วครีมนุ่มนิ่มแถมรสชาติถูกจาย แต่กินแล้ว
ปลอดภัยรึเปล่าไม่แน่ใจนะคะ 5555

เอาล่ะ เสร็จซักกะที แล้วก็เอาพายออกจากตู้เย็นก่อนนะคะ อย่าลืมดูเวลา
ข่าวว่ามานอาจจะแข็งไปแล้วเพราะลืมอยู่ในช่องฟรีซ หุหุ
ก็เอาครีมที่ได้ หยอดๆลงไป โอ้วว จอร์จ ไม่น่าเชื่อ ครีมที่เราทำ
ใส่หมดพอดีเด๊ะๆๆๆ 10 ถาด ส่วนผสมแม่นยังกับโปร จริงๆมั่ว ก๊ากกกกกก

แช่ตู้เย็นต่อค่ะ 20 นาทีเหมือนเดิม จริงๆคอยมาแตะดูก็ได้ว่าแข็งรึยัง
เค้าว่ากันว่า ตอนจะกินค่อยใส่บลูเบอรี่ใช่ป่ะคะ
วาก็เลยจับเอาบางส่วน เก็บ แช่ตู้เย็นไว้เลย แล้วก้เอามาราดบลูเบอรี่
แค่ไม่กี่อัน พร้อมเสริฟ . . .

บลูเบอรี่โดนแสงแฟลต สีแสบตามากกกกก แพลบๆๆ น่ากินน
หลังจากเอาเจ้าพายที่ราดครีมออกมาแล้ว
ก็จัดการ ราดบลูเบอรี่กันดีกว่าค่ะ


หลังจากที่มองไปเห็น วิปครีมสำเร็จรูปในตู้เย็น
เลยเอามาเล่นซักหน่อยค่ะ แต่ข้อเสียของมันคือ ละลายเร็วมากๆ
เลยทำให้มันไม่น่ากินเลยอ่ะ ละลายซะงั้น ไม่ปลื้มๆ
ถ้าเป็นวิปครีมตีเอง อาจจะดีกว่านี้ค่ะ ( มั๊ง.. )

ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น