ส่วนผสม :
- ไข่ขาว 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 60 กรัม
- เนยหรือมาการีน 2 ช้อนโต๊ะ หรือ 30 กรัม (ละลาย)
- แป้ง 50 กรัม
- วานิลา 1/4 ช้อนชา
- อัลมอนด์สไลด์ หรือ เมล็ดฟักทอง (ตามที่ต้องการ)
Tuile Cookies เป็นคุ้กแบบกรอบและมีกลิ่นหอมที่ดีจากอัลมอนด์ที่สามารถเสพติดจริงอร่อยค่ะ ไม่ว่าจะทำกี่ครั้งก็ไม่เคยจะเหลือเลยค่ะ เพราะเนื่องจากความหอมอร่อยของตัวคุ้กกี้เอง วันนี้ีมี Tuile สูตร ผสมอัลมอน มาให้ลองชิมกันนะคะ
วิธีทำ :
- นำแป้งละน้ำตาลผสมให้เข้ากันคนให้ทั่ว
- นำเนยละลายแล้วผสมไข่ขาว และวานิลา ตีเบาๆ ให้เข้ากัน ไม่ต้องให้ขึ้นฟู.แค่ผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 30 นาที
- ตักเนื้อแป้งที่ผสมแล้วครั้งละ 1 ช้อนชา ใส่ลงในถาดที่รองด้วยกระดาษพาร์ชเม้นท์ parchment ห่างกันประมาณ เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว แล้วใช้ก้นของช้อนเกรี่ยให้ทั่วเป็นวงกลมเหมือนเราทำขนมเบื้องให้แป้งบางๆ แต่อย่าบางมาก
- โรยอัลมอนที่เตรียมไว้ตรงกลางเนื้อคุ้กกี้
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภมูิ 180 องศา นาน 3 นาที หรือจนกระทั่งตัวคุ้กกี้เป็นสีน้ำดาลอ่อน ไม่สีเข้มจนเกินไป
- เมื่อนำคุ้กกี้ออกจากเตา ทิ้งไว้สัก 1 นาทีแล้วค่อยๆ.ทำการแชะตัวคุ้กกี้ออกจากแผ่นกระดาษ ผึ่งไว้ที่ตะแกรงจนเย็น และเก็บไว้ในภาชนะที่ไม่โดนลม สามารถเก็บไว้รับประทานได้ค่ะ สูตรนี้จะได้คุ้กกี้ ประมาณ 35-38 ชิ้น
ขอบคุณ http://www.yummyza.com/almond-tuile-cookies/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น