วันพุธ, ตุลาคม 03, 2555

ขนมปังเนยสด


ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง ตรา "หงส์ขาว" 480 กรัม
2. แป้งเค้ก ตรา "บัวแดง" 120 กรัม
3. ยีสต์ 10 กรัม
4. น้ำ 355 กรัม
5. น้ำตาลทราย 150 กรัม
6. เกลือ 1 ช้อนชา (ลดเกลือลงจากช้อนโต๊ะเป็นช้อนชาค่ะ เนื่องจากป้าโพระดกจาก pantown แนะนำมาว่ามันเค็มไปหน่อย ขอบคุณค่ะ ป้าโพ)
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เนยสด 90 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแป้งหงส์ขาว,แป้งบัวแดง,ยีสต์ เข้าด้วยกัน
2. ละลายน้ำตาลทราย,เกลือ,ไข่ไก่ ลงในน้ำ ผสมพอเข้ากัน เติมลงในส่วนของแป้ง นวดพอเข้ากัน
3. เติมเนยสด นวดจนเนียนได้ที่
4. หมักก้อนแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า (ประมาณ 45 นาที)
5. นำมาตัดน้ำหนัก ก้อนละ 50 กรัม คลึงกลม พักอีก 5-10 นาที
6. ทำรูปร่าง ห่อใส้ ตามต้องการ
7. รอให้ขึ้นเป็น 2 เท่า (ประมาณ 45 นาที)
8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที หรือจนกระทั่งสุก
9. นำออกจากเตา แกะออกจากพิมพ์ แล้วรอให้เย็นสนิท โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง


ที่มา http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2008/03/D6430978/D6430978.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น