![]() ![]() ![]() ![]() ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 120 กรัม เนยจืด 20 กรัม นมสด 40 กรัม แป้งเค้ก 40 กรัม ไข่แดง 3 ฟอง น้ำส้ม 1/2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/4 ช้อนชา ไข่ขาว 3 ฟอง น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา น้ำตาล 70 กรัม ![]() -วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 160องศาC ในสูตรให้ใช้ไฟล่างอย่างเดียว แต่แหม่มใช้ไฟบนไฟล่างนะคะ เพราะเตาอบไม่มีไฟล่างอย่างเดียวค่ะ -เตรียมพิมพ์ขนาด2ปอนด์ แหม่มใช้พิมพ์ถอดก้นได้ ทาเนยตัดกระดาษไขรองแล้วห่อพิมพ์ด้วยอลูมิเนียมฟอยด์ แล้วเตรียมถาดสำหรับใส่น้ำร้อนไว้รองพิมพ์เวลาอบค่ะ ![]() -ละลายเนย นมสด และครีมชีส โดยใช้วิธีตุ๋น หรือ Double Boiling ค่ะ ละลายจนเป็นเนื้อเดียวกันดีก็ยกลงจากเตาพักให้เย็นค่ะ ![]() -ไข่แดง น้ำส้ม เกลือ ใส่อ่าง แล้วเทครีมชีสที่เย็นแล้วลงไปผสมคนให้เข้ากันดี แต่แหม่มคนยังไงมันก็เป็นเม็ดค่ะ เลยกรองเสียทีหนึ่ง ได้ส่วนผสมเนียนดีมากค่ะ ![]() -แล้วร่อนแป้งลงไปในอ่าง ใช้ตะกร้อคนจนเข้ากันดีทำเร็วๆพอเข้ากันก็พักไว้เลยค่ะ ![]() -ในอ่างอีกใบใส่ไข่ขาวตีจนขึ้นฟองแล้วในน้ำมะนาวลงไปตีต่อจนเป็นฟองหยาบค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปจนหมด ตีจนตั้งยอดอ่อน ![]() -แบ่งไข่ขาวออกเป็น3ส่วน ตะล่อม(fold)เบาๆเร็วๆรวมกับครีมชีสจนเข้ากันดี ![]() -เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ วางพิมพ์ในถาดน้ำร้อนโดยให้น้ำสูงประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 50-60นาทีเมื่อเค้กสุกนำออกจากเตาแล้วถอดเค้กออกจากพิมพ์ทันทีไม่เช่นนั้นเค้กจะยุบตัว วางเค้กพักบนตะแกรงให้เย็น ![]() -โรยด้วยไอซิ่งให้สวยงาม ![]() -ดูเนื้อเค้กใกล้ๆฟูนุ่มมากค่ะ ![]()
หมายเหตุ :
ถ้าใช้ไฟล่างอย่างเดียวจะได้เค้กสีขาวทั้งก้อนเลยนะคะ
แต่ถ้าใช้ไฟบนด้วยหน้าเค้กจะออกสีน้ำตาลอ่อนๆค่ะ แต่แหม่มชอบหน้าเค้กสีเข้มๆ
เลยเปิดไฟบนอย่างเดียวก่อนนำเค้กออกจากเตา 2 นาทีค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ
|
วันอาทิตย์, กันยายน 16, 2555
ชีสเค้กแบบญี่ปุ่น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น