วันจันทร์, กันยายน 17, 2555

เค้กเนย


ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง   
แป้งเค้ก 380 4    ถ้วย
ผงฟู 12 4   ช้อนชา 
เกลือ 1.5 1/2    ช้อนชา
เนยสด 335 1 1/2   ถ้วย 
น้ำตาลทราย 350 1 3/4  ถ้วย 
ไข่ไก่ 300 6    ฟอง
นมสด 220 1    ถ้วย
วานิลา 7 2    ช้อนชา

 
ขั้นตอนการทำ (Directions)
 
 ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนรวมกันพักไว้
 ตีเนย เกลือ ให้ขึ้น ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลตีจนขึ้นขาว ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน
 เติมแป้งลงในส่วนผสมที่ตีขึ้นแล้วสลับกับนม ใส่กลิ่นวานิลา
 เรียงกระทงกระดาษใส่พิมพ์ขนาด 2 นิ้ว ตักขนมหยอดประมาณ 3/4 ของกระทง
 เข้าอบอุณหภูมิ 180  ํ ซ. หรือ 350  ํ ฟ. เวลาประมาณ 20-25 นาที
 จนขนมเหลือง นำออกจากเตาพักให้เย็น

 
 ข้อเสนอแนะ (Suggestion)
 
 การเตรียมและการประกอบเค้กเนย ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 ข้อแนะนำ เหมาะสำหรับการประกอบอาชีพ

ข้อควรระวัง
 ไม่ควรใช้เวลาในการผสมแป้งนานเกินไป จะทำให้แป้งเหนียว
 น้ำตาลทรายที่ใช้ควรเป็นชนิดเม็ดละเอียด
  ปริมาณ จำนวน 60 ชิ้น น้ำหนัก 35 กรัม
  ให้พลังงาน 76.28 แคลอรี่ และให้พลังงานทั้งหมด 4,577.15 แคลอรี่

 แนวคิดในการดัดแปลง เติมกลัวยตาก มะตูมเชื่อม ข้าวโพด แครอท จะได้เค็กผลไม้ชนิดต่างๆ

ที่มา&ขอบคุณ http://www.tipfood.com/2012GM/Bakery+[24]+เค้กเนย.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น