วันจันทร์, กันยายน 17, 2555
เค้กเนย
ส่วนผสม น้ำหนัก (กรัม) สูตรตวง
แป้งเค้ก 380 4 ถ้วย
ผงฟู 12 4 ช้อนชา
เกลือ 1.5 1/2 ช้อนชา
เนยสด 335 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 350 1 3/4 ถ้วย
ไข่ไก่ 300 6 ฟอง
นมสด 220 1 ถ้วย
วานิลา 7 2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ (Directions)
ร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนรวมกันพักไว้
ตีเนย เกลือ ให้ขึ้น ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลตีจนขึ้นขาว ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน
เติมแป้งลงในส่วนผสมที่ตีขึ้นแล้วสลับกับนม ใส่กลิ่นวานิลา
เรียงกระทงกระดาษใส่พิมพ์ขนาด 2 นิ้ว ตักขนมหยอดประมาณ 3/4 ของกระทง
เข้าอบอุณหภูมิ 180 ํ ซ. หรือ 350 ํ ฟ. เวลาประมาณ 20-25 นาที
จนขนมเหลือง นำออกจากเตาพักให้เย็น
ข้อเสนอแนะ (Suggestion)
การเตรียมและการประกอบเค้กเนย ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
ข้อแนะนำ เหมาะสำหรับการประกอบอาชีพ
ข้อควรระวัง
ไม่ควรใช้เวลาในการผสมแป้งนานเกินไป จะทำให้แป้งเหนียว
น้ำตาลทรายที่ใช้ควรเป็นชนิดเม็ดละเอียด
ปริมาณ จำนวน 60 ชิ้น น้ำหนัก 35 กรัม
ให้พลังงาน 76.28 แคลอรี่ และให้พลังงานทั้งหมด 4,577.15 แคลอรี่
แนวคิดในการดัดแปลง เติมกลัวยตาก มะตูมเชื่อม ข้าวโพด แครอท จะได้เค็กผลไม้ชนิดต่างๆ
ที่มา&ขอบคุณ http://www.tipfood.com/2012GM/Bakery+[24]+เค้กเนย.html
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น